Thuê nhiều xe ô tô tự lái sau đó không trả lại: Nguyễn Tuấn Lân Vũ Thị Loan và Nguyễn Tuấn Chiến , cố tình chiếm đoạt tài sản của nhiều người (Kỳ 1).

Thuê nhiều xe ô tô sau đó không trả lại: Nguyễn Tuấn Lân Vũ Thị Loan và Nguyễn Tuấn Chiến , gây thiệt hại tài sản của nhiều người (Kỳ 1).

HAI DOANH NGHIỆP VÀ BỐN GIA ĐÌNH KÊU CỨU, VÌ BA ĐỐI TƯỢNG THUÊ XE Ô TÔ

(Hai doanh nghiệp và bốn gia đình làm đơn kêu cứu, Trong việc: Nguyễn Tuấn Lân, Vũ Thị Loan, Nguyễn Tuấn Chiến đến Cty VHP, Cty INARI và bốn gia đình ký hợp đồng thuê xe ô tô , sau đó cắt định vị GPS, không trả lại khi hết hạn hợp đồng rồi nói là mất xe )

         I. Hai doanh nghiệp và bốn gia đình kêu cứu gồm:

1. Công ty TNHH Vũ Hùng Phát (VHP) - Thanh Xuân, Hà Nội.
2. CÔNG TY CỔ PHẦN INARI - Sóc Sơn - Hà Nội.
3. ÔNG PHẠM NGỌC B- Bắc Từ Liên - Hà Nội
4. ÔNG ĐOÀN TRUNG L, Thanh Trì - Hà Nội. 
5. Bà Trần Thị N Hoàng Mai Hà Nội.
6. ÔNG LƯU ĐÌNH T, Thanh Xuân - Hà Nội.

II. Ba đối tượng thuê nhiều xe ô tô của hai công ty và bốn gia đình, sau đó cắt định vị GPS,không trả lại cho chủ sở hữu khi đến hạn phải trả:

 

    Ảnh:  NGUYỄN TUẤN LÂN  – NGUYỄN TUẤN CHIẾN  VŨ THỊ LOAN

 

  1.  1. NGUYỄN TUẤN LÂN   – Sinh ngày: 23/04 /1965

  Quê Quán: xóm 4, ,Xã Văn Bình, H. Thường Tín, TP. Hà Nội

  Nơi ĐKHK thường trú: Thôn Văn Hội, Xã Văn Bình, H. Thường Tín, TP. Hà Nội

  1. 2. VŨ THỊ LOAN    –  Sinh ngày: 16/08/1993

  Nguyên quán:  Xã Nhật Tân, H. Nguyên Bản, T. Hà Nam

  Nơi ĐKHK thường trú: Xã Nhật Tân, H. Nguyên Bản, T. Hà Nam

  Nơi ở hiện nay: Xóm 4, xã Văn Bình, H. Thường Tín, TP. Hà Nội

  1.   3. NGUYỄN TUẤN CHIẾN

   – Sinh ngày: 24/01/1967

  Quê quán: Xã Văn Bình, H. Thường Tín, TP Hà Nội.

  Nơi ĐKHK thường trú: Thôn Văn Hội, xã Văn Bình, H. Thường Tín, TP Hà Nội.

  1. NỘI DUNG SỰ VIỆC:

  3.1      CÔNG TY TNHH VŨ HÙNG PHÁT

  Ngày 15/11/2017 Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ Vũ Thị Loan đến Cty VHP thuê xe ô tô tự lái, đã ký Hợp đồng số: 15/11 HĐTTS.VHP thời hạn thuê xe ô tô tự lái là: 10 ngày 10 đêm.

  Để lấy tạo lòng tin Lân khoe đang công tác tại Báo Doanh nghiệp thương hiệu tin nhanh 24h có thẻ phóng viên và có thẻ phóng viên truyền hình thực tế Việt Nam, có cả công ty riêng đang làm dự án rất lớn ở Hải Phòng. Lân còn để lại Thẻ phóng viên để  Cty VHP tin tưởng. – Thời hàn thuê từ Ngày 24/11/2017 đến ngày 18/12/2017. Tiếp đó Ngày 12/12/2017, Nguyễn Tuấn Chiến và Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ Vũ Thị Loan đến Cty VHP thuê tiếp xe ô tô tự lái, đã ký Hợp đồng thuê số: 12/12 HĐTTS.VHP, thời hạn thuê xe ô tô tự lái là 10 ngày 10 đêm.

  Cty VHP thấy vợ chồng Lân ăn mặc sang trọng, lịch sự, nên đã cho Lân, Loan thuê xe ô tô bao gồm đầy đủ trang thiết bị và tiện nghi theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

  Từ đó đến nay Lân, Loan, Chiến chỉ trả được 18 triệu đồng tiền thuê xe rồi không trả tiền thuê xe ô tô, cũng không trả xe ô tô cho Cty VHP khi hết hạn thuê. Lân, Loan, Chiến không trả xe còn cắt định vị GPS của 02 xe ô tô tại Đại Lộ Thăng Long.

  3.2.        CÔNG TY CỔ PHẦN INARI

  Ngày 22/10/2017 Vũ Thị Loan cùng chồng Nguyễn Tuấn Lân đến Cty INARI thuê 02 xe ô tô tự lái đã ký Hợp đồng cho thuê xe tự lái số: 221017/HĐKT thời hạn thuê xe ô tô tự lái là: 02 tháng.

  Cty INARI đã bàn giao cho Loan, Lân 02 chiếc xe ô tô bao gồm đầy đủ trang thiết bị và tiện nghi theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, cụ thể như sau:

  Từ đó đến nay Cty INARI đến nhà rất nhiều lần nhưng không gặp Loan, Lân. gọi điện rất nhiều lần nhưng Loan, Lân không trả tiền thuê xe, không trả lại 02 xe ô tô đã thuê gây thiệt hại rất nặng nề cho Cty INARI.

  3.3.        ÔNG PHẠM NGỌC B

  Ngày 17/03/2018 Nguyễn Tuấn Lân đến nhà ông Phạm Ngọc B thuê xe ô tô tự lái đã ký Hợp đồng cho thuê xe tự lái số: 01/HĐTL-2018 thời hạn thuê xe ô tô tự lái là: 06 tháng.

  Ông B đã bàn giao cho Lân chiếc xe ô tô bao gồm đầy đủ trang thiết bị và tiện nghi theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, cụ thể như sau:

  Từ đó đến nay Lân không trả tiền thuê xe ô tô, cũng không trả xe ô tô cho ông B. Loan – Lân không trả tiền thuê xe, không trả xe còn cắt định vị GPS xe ô tô. Gia đình đã đi tìm xe ô tô nhiều tháng nay vẫn không thấy xe ô tô.

  3.4.       ÔNG ĐOÀN TRUNG L

  Ngày 02/02/2018 Nguyễn Tuấn Lân đến nhà ông Đoàn Trung L thuê xe ô tô tự lái, đã ký Hợp đồng thuê xe ô tô tại văn phòng công chứng Quốc Thái, TP. Hà Nội trụ sở tại 577, đường Ngọc Hồi, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội số công chứng: 475/2018/HĐTX quyển số: 01/TP/CC-SCC/HĐGD thời hạn thuê xe ô tô tự lái là: 03 tháng.

  Ông L đã bàn giao cho Lân chiếc xe ô tô bao gồm đầy đủ trang thiết bị và tiện nghi theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, cụ thể như sau:

  Hết thời hạn hợp đồng thuê xe, Lân không trả tiền thuê xe, cũng không trả xe ô tô cho ông L. Gia đình ông L gọi điện rất nhiều lần Lân không nghe máy, không trả tiền thuê xe, không trả xe ô tô còn cắt định vị GPS xe ô tô.

  3.5.     Bà TRẦN THỊ N

  Ngày 25/10/2017 Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ Vũ Thị Loan đến nhà Bà Trần Thị N thuê xe ô tô tự lái đã ký Hợp đồng cho thuê xe ô tô số: 2510/HĐTX thời hạn thuê xe ô tô tự lái là: 01 tháng.

  Bà N đã bàn giao cho Lân, Loan chiếc xe ô tô bao gồm đầy đủ trang thiết bị và tiện nghi theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, cụ thể như sau:

  Hết thời hạn hợp đồng thuê xe, Lân, Loan không trả tiền thuê xe ô tô, cũng không trả lại  xe ô tô . Gia đình Bà N gọi điện rất nhiều lần nhưng Lân, Loan không nghe máy, không trả tiền thuê xe, không trả xe còn cắt định vị GPS xe ô tô. Gia đình đến nhà Lân, Loan nhiều lần, Lân, Loan không ở nhà, trốn khỏi địa phương cho đến nay.

  3.6.      ÔNG LƯU ĐÌNH T

  Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ Vũ Thị Loan đến nhà ông T thuê xe ô tô tự lái đến nay vẫn không trả tiền thuê xe, không trả xe ô tô về cho ông T.

       Với cùng hành vi thủ đoạn gần giồng nhau của Lân, Loan và Chiến đã lợi dụng việc thuê xe ô tô theo hợp đồng để cố tình chiếm đoạt tài sản của hai doanh nghiệp và bốn gia đình trên một cách bất hợp pháp.

  Hành vi, thủ đoạn của Lân, Loan, Chiến có đầy đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm theo quy định của Bộ luật hình sự, với việc không trả tiền thuê xe, không trả xe ô tô khi hết hạn hợp đồng, còn cắt thiết bị định vị GPS, làm cho hai doanh nghiệp, bốn gia đình trên bị mất toàn bộ số tài sản, phương tiện đã giao cho Lân và Loan theo hợp đồng, không biết xe ô tô đang ở đâu. Hành vi này đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản hợp pháp của nhiều người.

  Việc thuê khoảng 10 xe ô tô tự lái rồi viện dẫn nhiều lý do nhằm chiếm đoạt tài sản tổng thiệt hại khoảng hơn 3 tỷ đồng , đối tượng Nguyễn Tuấn Lân và Vũ Thị Loan, Nguyễn Tuấn Chiến đã xâm hại đến tài sản hợp pháp của nhiều người ở nhiều quận huyện khác nhau trên cả nước, với tính chất nghiêm trọng và khẩn khoản chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh điều tra và thu hồi lại tài sản cho người dân, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

   

Bài viết do những người bị hại cung cấp