Một Công ty MLM chiếm dụng hàng chục tỷ đồng của nhà phân phối

Một Công ty MLM chiếm dụng hàng chục tỷ đồng của nhà phân phối

Mới đây, một nhà phân phối có vị trí Tripple Diamond – vị trí cao nhất tại Việt Nam và Top 5 tại Châu Á đã lên tiếng phản ánh về hành vi chiếm dụng hàng chục tỷ đồng của Công ty MLM.

Ngay sau khi chia sẻ thông tin trên trang cá nhân Facebook về việc công ty MLM (Network Maketing) chiếm dụng hàng chục tỷ đồng, tài khoản của nhà phân phối này đã bị hacker ‘đánh sập’.

Theo thông tin ghi nhận, Công ty MLM này hiện tại đang giữ hơn 1 năm tiền lương với con số lên tới hàng chục tỷ đồng của một nhà phân phối.

Ngoài ra xét tới thiệt hại về chi phí cơ hội và thiệt hại về mặt danh dự, theo như nhận định của các nhà chuyên môn cũng như những nhà báo quốc tế, thì con số thiệt hại ước tính ít nhất là 5 triệu USD, tương đương với gần 116 tỷ đồng.

Nỗ lực phát triển công ty suốt 6 năm

Lặn lội lập nghiệp từ năm 17 tuổi, từ chủ 1 thương hiệu thời trang lớn chị đã lựa chọn phát triển sự nghiệp tại Công ty MLM và đã trở thành một nhà phân phối lớn cho Công ty.

Chia sẻ trong bài viết của mình, nhà phân phối cho biết, chị đã gắn bó với Công ty được 6 năm, cũng đã đổ ra không ít công sức, tiền bạc để xây dựng tổ chức kinh doanh và thúc đẩy doanh số vài triệu USD/tháng cho Công ty. Đáng chú ý là kết quả sau 7 tháng làm việc tốc độ, chị đã đạt vị trí Tripple Diamond –  cao nhất tại Vietnam và Top 5 tại Châu Á – vị trí mà các lãnh đạo khác của công ty phải làm trong 10 năm mới có được.

“Vừa chăm con nhỏ vừa phải miệt mài đào tạo cho các thành viên của Công ty đến 23 giờ mỗi ngày. Bởi yêu thương những đồng đội của mình họ có thể từ những vùng miền rất xa đến nghe tôi giúp đỡ và đào tạo.” – Chia sẻ về những năm tháng làm việc gắn bó với công ty MLM của nhà phân phối.

Nỗ lực đòi lại công bằng và quyền lợi chính đáng

Trong suốt hơn 1 năm qua, mặc dù liên tục gửi đơn khiếu nại, tuy nhiên công ty MLM vẫn không chịu trả lại số tiền cho nhà phân phối này mà không đưa ra được bất kỳ lý do chính đáng nào.

Đáng nói hơn, hết lần này đến lần khác, công ty MLM đã trì hoãn việc giải quyết vấn đề trên. Vì tin tưởng và đồng ý với lý do mà Công ty đưa ra, rằng không muốn làm ảnh hưởng đến thương hiệu, muốn giữ bình ổn tâm lý cho nhà phân phối khác ở Việt Nam và Thế giới, hay bàn bạc thỏa thuận với các lãnh đạo nội bộ, nên chị đã phải chờ đợi và không thực hiện việc khởi kiện. Tuy nhiên, có lẽ niềm tin đã bị đặt sai chỗ, khi hết lần này đến lần khác, chị vẫn không thể đòi lại được tiền lương một năm của mình mà công ty MLM đã chiếm dụng.

Chia sẻ thêm về những triết lý “yêu thương và lòng biết ơn” mà  Công ty MLM vẫn giao giảng,  chị cho hay vì quyền lợi doanh số, công ty này sẵn sàng dựng lên các câu chuyện tiêu cực không có thật với các nhà phân phối, nói xấu lãnh đạo nhằm cách ly, gây mất uy tín và sẵn sàng chiếm đoạt tiền của những người giúp công ty này xây dựng những viên gạch đầu tiên khi bước chân vào thị trường Việt Nam và các thị trường Châu Á.

“Công ty này hành động hoàn toàn trái với triết lí đạo đức mà họ vẫn luôn rao giảng, và cuối cùng tất cả chỉ là lợi nhuận, nhà phân phối còn đem lại lợi nhuận và quyền lợi cho họ thì họ nói yêu thương, ngược lại họ sẵn sàng xây dựng đủ câu chuyện để che giấu sự thật nhằm che mắt các nhà phân phối còn lại để bảo toàn doanh số. Cũng may là tôi kịp thời nhận ra mặt trái của công ty này và hạnh phúc hơn nữa tôi đã có cơ hội để nhận ra rằng ở bên ngoài kia, còn hàng trăm hàng vạn điều tốt đẹp hơn gấp nhiều lần, thế giới rất rộng lớn, chỉ vì mình mãi ở trong cái đáy giếng nhỏ mà cứ luôn ngỡ đang bơi trên đại dương thôi”, chị chia sẻ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả:  Kỳ 2 – Sự thật về bộ máy lãnh đạo và xuất thân của giám đốc bù nhìn “Tâm sự của bạn đọc”.