Hoa Lư – Ninh Bình: Cán bộ xã Ninh Xuân bị tố phá hoại tài sản của người dân?

Mới đây, Kinh doanh và Biên Mậu Việt Nam nhận được đơn thư của bà Trần Thị Nhàn tố cáo cán bộ xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn phá hoại tài sản của gia đình bà.

Đơn tố cáo của bà Trần Thị Nhàn trú tại xóm Đồng Cửa, thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Đơn thư cho biết, cán bộ xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đã đưa xe cẩu, ô tô xuống đập phá chuồng trại của gia đình bà Trần Thị Nhàn tại xóm Đồng Cửa, thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân. Việc làm này đã gây thiệt hại cho gia đình bà Nhàn khoảng 75 Triệu đồng.

Vụ việc được người dân báo lại cho gia đình bà Nhàn biết, vì lúc tài sản bị phá hủy, chủ nhà đi vắng và không được phía UBND xã Ninh Xuân thông báo, cũng như không gọi điện liên hệ.

Cụ thể, vào hồi 7 giờ sáng ngày 26/5/2021, gia đình bà Nhàn có đặt một chuồng trại di động với diện tích 40m2, mục đích là để chăn nuôi, trồng cây hoa màu phát, triển kinh tế gia đình tại xóm Đồng Cửa, thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Quá trình di chuyển chuồng trại không có tranh chấp với ai.

Công trình của gia đình bà Trần Thị Nhàn đã bị phá dỡ.

Về nguồn gốc đất nơi đặt chuồng trại này là nơi để chăn nuôi và trồng trọt… Vào khoảng từ 14 giờ đến 16 giờ ngày 26/5/2021, tức là cùng ngày đặt chuồng trại, cán bộ xã Ninh Xuân đã cho xe xuống đập nát, hủy hoại toàn bộ tài sản gia đình bà Nhàn mà không có có bất kể một văn bản nào thông báo cho người dân được biết trước. Lúc đập phá chuồng trại có ông Thắng – cán bộ địa chính và một số người là cán bộ xã Ninh Xuân. Đến ngày 27/5/2021, gia đình bà Nhàn đã làm đơn tố cáo hành vi hủy hoại tài sản trên đến công an xã Ninh Xuân, cũng như gọi điện thông báo đến đường dây nóng công an huyện Hoa Lư, công an tỉnh Ninh Bình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Hạnh Như