Báo điện tử Tiền Phong (tienphong.vn) ngây ngô khi tin lời của kẻ lừa đảo.

Báo điện tử Tiền Phong (tienphong.vn) ngây ngô khi tin lời của kẻ lừa đảo.

Liên quan đến bài viết của Báo điện tử Tiền Phong, hồi 16h 40, ngày 20 tháng 5 năm 2019, có tiêu đề: “Dùng thẻ PV thuê hàng loạt ô tô rồi cầm cố: Đã trả hầu hết các xe”. Các gia đình bị hại cho biết đây là việc Báo điện tử Tiền Phong (tienphong.vn) ngây ngô, khi tin lời của kẻ lừa đảo đã trích dẫn và đưa thông tin sai sự thật, thiếu trách nhiệm của tờ báo này.

Ảnh chụp bài viết của Báo Tiền Phong

Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ là Vũ Thị Loan, Quê Quán: Xã Văn Bình, Huyện Thường Tín, Thành Phố Hà Nội. Nơi ĐKHK thường trú: Thôn Văn Hội, Xã Văn Bình, H. Thường Tín, TP. Hà Nội đã thuê nhiều xe ô tô tự lái sau đó bán đi để lấy tiền tiêu sài cá nhân.

Đại diện của các gia đình bị Nguyễn Tuấn Lân và Vũ Thị Loan lừa đảo, cho biết hiện nay vẫn tiếp tục gửi đơn lên cơ quan Công an,  đề nghị điều tra. Trong đó Lân Và Loan chưa trả xe cho ai.

  1. TRƯỜNG HỢP CỦA CÔNG TY TNHH VHP

Ngày 15/11/2017 Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ Vũ Thị Loan đến Cty VHP thuê xe ô tô tự lái, Hợp đồng thuê thời hạn là: 10 ngày 10 đêm. Lân còn khoe đang công tác tại Báo Doanh nghiệp thương hiệu, tin nhanh 24h, có thẻ phóng viên và có thẻ truyền hình thực tế Việt Nam, có cả công ty riêng đang làm dự án rất lớn ở Hải Phòng.  Lân còn để lại Thẻ phóng viên để  Cty VHP tin tưởng.

Ngày 12/12/2017, Nguyễn Tuấn Chiến và Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ Vũ Thị Loan đến Cty VHP, thuê tiếp xe ô tô tự lái thứ hai, có ký Hợp đồng thời hạn thuê xe ô tô tự lái là 10 ngày 10 đêm. Lân, Loan, Chiến chỉ trả được 18 triệu đồng tiền thuê xe, khi hết hạn thuê cũng không trả xe ô tô cho Cty VHP.

  1. TRƯỜNG HỢP CỦA CÔNG TY INARI

Ngày 22/10/2017 Vũ Thị Loan cùng chồng Nguyễn Tuấn Lân đến Cty INARI thuê 02 xe ô tô tự lái, Hợp đồng cho thuê xe số: 221017/HĐKT, thời hạn thuê : 02 tháng. Hết thời hạn thuê xe, Loan, Lân không trả tiền thuê xe, không thanh lý hợp đồng và không trả xe cho Cty INARI.

  1. TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG PNB

Ngày 17/03/2018 Nguyễn Tuấn Lân đến nhà ông PNB, thuê xe ô tô tự lái ký Hợp đồng cho thuê xe tự lái số: 01/HĐTL-2018, thời hạn thuê xe ô tô tự lái là: 06 tháng. Hết thời hạn thuê, Lân không trả tiền thuê xe ô tô, cũng không trả xe ô tô cho ông B. Ngày 02/05/2018 ông B làm Đơn trình báo đên Công an quận Nam Từ Liêm

  1. TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG ĐTL

Ngày 02/02/2018 Nguyễn Tuấn Lân đến nhà ông ĐTL, thuê xe ô tô tự lái, ký Hợp đồng thuê xe ô tô tại văn phòng công chứng Quốc Thái, TP. Hà Nội trụ sở tại 577, đường Ngọc Hồi, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội, số công chứng: 475/2018/HĐTX quyển số: 01/TP/CC-SCC/HĐGD, thời hạn thuê là: 03 tháng. Hết thời hạn hợp đồng thuê xe, Lân không trả tiền thuê xe, cũng không trả xe ô tô cho ông Lạn.

  1. TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG H V H

Ngày 25/10/2017 Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ Vũ Thị Loan đến nhà ông HVH, thuê xe ô tô tự lái đã ký Hợp đồng cho thuê xe ô tô số: 2510/HĐTX thời hạn thuê là: 01 tháng. Hết thời hạn hợp đồng thuê xe, Lân, Loan không trả tiền thuê xe ô tô, cũng không trả xe còn cắt định vị GPS xe ô tô.

  1. TRƯỜNG HỢP CỦA ÔNG ÔNG LƯU ĐÌNH T

Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ Vũ Thị Loan đến nhà ông T thuê xe ô tô tự lái đến nay vẫn không trả tiền thuê xe, không trả xe ô tô về cho ông Tài.

Hành vi của Lân, Loan, Chiến thuê nhiều xe ô tô, Sau khi hết hạn không trả lại cho chủ sở hữu là: hai doanh nghiệp và bốn gia đình trên đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội.

Ngày 26/09/2019 Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt Nguyễn Tuấn Lân để điều tra về trường hợp Lân thuê xe của anh B, rồi mang bán với giá 120 triệu đồng. Thông tin sẽ được cập nhật mong các bạn theo dõi tiếp kỳ sau.

Sơn Lâm